หนูทอตะวันเป็นเด็กน่ารัก เกิดมาในครอบครัวที่อบอุ่น หนูทอตะวันเป็นเด็กผู้หญิงผิวขาวเหมือนแม่ พ่อและแม่ของหนูทอตะวันเป็นคนดีมีฐานะที่เชื่อว่าใครหลายๆคนต้องอิจฉาหนูทอตะวัน หนูทอตะวันเกิดมาในครอบครัวที่เพียบพร้อมทุกอย่าง มีบ้านใหญ่โตกลางกรุง ใครๆในบ้านก็บอกว่าหนูทอตะวันเป็นเด็กน่ารัก

เด็กหญิงทอตะวันเป็นเด็กดีเพราะเด็กหญิงทอตะวันเชื่อฟังที่พ่อแม่สอน เมื่อเด็กหญิงทอตะวันเข้าชั้นอนุบาลและชั้นประถม โรงเรียนของเด็กหญิงทอตะวันเป็นโรงเรียนหญิงล้วน คุณครูของเด็กหญิงทอตะวันบอกว่าเด็กหญิงทอตะวันเป็นเด็กเรียบร้อย เพื่อนๆของเด็กหญิงทอตะวันก็ว่าอย่างนั้น เด็กหญิงทอตะวันพูดน้อยและความรับผิดชอบดีจึงได้เป็หัวหน้าห้อง

เพราะเด็กหญิงทอตะวันเป็นหัวหน้าห้องคุณครูจึงวานเธอทำนู่นทำนี่ เธอรับงานคุณครูและก็วานงานของห้องให้เพื่อนทำ เพื่อนๆหาว่าเด็กหญิงทอตะวันไม่ช่วยทำงาน เพราะเด็กหญิงทอตะวันเป็นหัวหน้าห้องคุณครูจึงบอกให้เด็กหญิงทอตะวันจดชื่อคนคุย เด็กหญิงทอตะวันเป็นเด็กดีทำตามที่ครูบอก เพื่อนๆจึงไม่ชอบเด็กหญิงทอตะวัน

จะเรียกว่าเพื่อนๆก็ไม่ถูก จริงๆเด็กหญิงทอตะวันไม่ค่อยมีเพื่อนเพราะเธอเป็นคนพูดน้อย แต่กระนั้นเด็กหญิงทอตะวันก็มีเพื่อนสนิทคนหนึ่ง แต่ด้วยเหตุใดไม่ทราบ นับวันทั้งคู่ยิ่งห่างกันมากขึ้น

เด็กหญิงทอตะวันรู้สึกว่าตัวเองพูดไม่เก่งและอึดอัดทุกครั้งที่ต้องเข้าร่วมวงสนทนากับคน ไม่ใช่เพราะเธอเกลียดการคุยกับคนอื่นแต่เด็กหญิงทอตะวันคิดว่าตนเองชอบฟังคนอื่นพูดมากกว่า เพื่อนๆจึงสงสัยว่าทำไมเด็กหญิงทอตะวันไม่ค่อยพูด เด็กหญิงทอตะวันไม่มั่นใจว่าสิ่งที่ตนเองพูดจะถูกใจคนอื่นหรือเปล่าเพราะมีอยู่ครั้งหนึ่งที่เธอพยายามปล่อยมุขแต่ทุกคนกลับเงียบกริบ

เด็กหญิงทอตะวันรู้สึกว่าตัวเองเป็นคนอ่อนไหวมาก เธอมักจะเก็บคำพูดของคนนู้นคนนี้มาคิดเสมอๆจนบ้างครั้งเด็กหญิงทอตะวันก็ร้องไห้ แต่เด็กหญิงทอตะวันก็ไม่เคยร้องไห้ให้ไครเห็นเลย

เด็กหญิงทอตะวันเป็นเด็กน่ารัก เกิดมาในครอบครัวที่อบอุ่น พ่อและแม่ของเด็กหญิงทอตะวันเป็นคนดีมีฐานะ เด็กหญิงทอตะวันเกิดมาในครอบครัวที่เพียบพร้อมทุกอย่าง มีบ้านใหญ่โตกลางกรุง เชื่อว่าทุกๆคนต้องอิจฉาเด็กหญิงทอตะวัน...

 

 

Comment

Comment:

Tweet

ขอบคุณมากน่ะค่ะ..คำแนะนำเรื่องยา..ตอนนี้ทานยาแก้ปวดประจำเดือนของคุณหมออยู่ค่ะ..ทานทุกเดือนเลย..แต่ไม่ทราบว่ายาเหมือนของคุณรึเปล่า..

แต่จะลองซื้อมาทานดูค่ะ..ขอบคุณจริงๆ big smile
เด็กหญิงทอตะวันคงต้องเรียนรู้ประสบการณ์ชีวิตไปเรื่อยๆ โดยมีคุณพ่อ คุณแม่คอยแนะนำสั่งสอนในสิ่งที่ถูกต้องนะค่ะ..

สักวันเด็กหญิงทอตะวันจะต้อง..เป็นหญิงสาวที่มั่นในในตนเอง..กล้าเข้าสังคม กล้าพูดคุย..และประสบความสำเร็จแน่นอนค่ะ..

เด็กหญิงทอตะวัน..เป็นเด็กดีจริงๆ..เป็นธรรมดาของเด็กผู้หญิงค่ะ..ต้องเซ็นซิทีฟ ..ยังงี้แหละ big smile
เด็กหญิงทอตะวันมีครอบครัวที่อบอุ่นจริงเร้อ

#1 By หนอนแว่น on 2009-03-02 00:13