ช่วงที่ผ่านมารู้สึกว่าแรงบรรดาลใจในการเขียนมันร่อยหรอลงไปเลยไม่ได้เขียนไปสักพักใหญ่เลย ประกอบกับง่วนอยู่กับเรื่องงานอาจารย์ใหญ่...ต้องเรียกว่างานพระราชทานเพลิงศพอาจารย์ใหญ่สิถึงจะถูก แต่แล้วงานก็ผ่านไปได้ด้วยดี วันนี้แหละไม่ต้องสนทั้งนั้นว่าเสื้อแดงเสื้อเขียวที่ไหนจะประท้วง เราตั้งใจจัดงานนี้ให้อาจารย์ใหญ่ท่านและญาติอาจารย์ใหญ่ท่านดีกว่า

จริงๆแล้วงานนี้ก็เตรียมมาได้หลายเดือนแล้วแหละแต่มันก็หนักสุดไอ้อาทิตย์ก่อนจัดงานและวันก่อนจัดงานนี่แหละ เราต้องไปติดต่อพระที่วัด ซื้อของหลายอย่าง ขนของจากวัด เทียวไปเทียวกลับหลายรอบ จะหนักสุดๆก็ไอ้ขนเก้าอี้เป็นพันตัวนี่แหละ

ตอนเช้าวันนี้คนมากันตรึมเลยเป็รร้อยๆ คึกคักๆ แรกๆจะมีแต่คณะเรา(ศิริราช) และหมอ ทันตะ กายภาพบำบัดคณะอื่นๆ นี่แหละ งานนี้คณะเราจัดเกือบทั้งหมดเลยอ่ะ ซึ่งมันก็เป็นอย่างนี้ทุกปีนั่นแหละ(ก็อาจารย์ใหญ่ที่ใช้เรียนศิริราชเป็นคนจัดหาหนิ) อ้อแต่กายภาพมหิดลก็เป็นคนดูแลเรื่องดอกไม้ทั้งหมดในงานเลยนะ

สักพักญาติก็เริ่มทยอยมากันแล้ว สงสารญาติเหมือนกันเพราะอากาศวันนี้อบอ้าวมาก แถวพื้นหญ้าก็เฉอะแฉะจากฝนเมื่อวาน แต่ดีที่แดดไม่มากนะ เราก็ออกรถไปนิมนต์พระจากวัดมา   นิมนต์พระมาและงานก็ดำเนินไปเรื่อยๆจนจบ

จะเหนื่อยอีกทีก็งานเก็บนี่แหละ หลังงานเลิกปุ๊ปฝนตกปั๊บเลย โชคดีจริงๆที่ไม่ตกตอนงาน คราวนี้โคลนเลย ดำนากันทีเดียว ทั้งขนของ ขนขยะ ทำความสะอาด แต่เราก็ว่าฝนตกมานี่ก็ดีเหมือนกัน ได้เห็นอะไรหลายอย่างเลย เราว่าเราดูคนที่ขาไม่ดูคนที่หน้าตาแล้ว ใครขาเละขาเลอะ เสื้อเปื้อนเราซึ้งเรย ดีกว่าคนที่ยืนสวยยืนหล่อไม่เปื้อนเป็นไหนๆ

งานนี้หนักเหมือนกัน แต่เราก็ดีใจที่มีเพื่อนช่วยกันอ่ะ เพื่อนเราคนนึง คนนี้เราประทับใจมากเลย ตอนนั้นเรากำลังจะเดินไปขนอะไรซักอย่าง ซึ่งมันก็ใกล้เสร็จแล้วแหละ แล้วเพื่อนเราก็เรียกชื่อเรา เราได้ยินแว่วๆก็หันหลังไปดู เธอถามเราว่ามีไรให้ช่วยมั้ย เราก็บอกว่าตอนนี้ก็ไม่ค่อยมีแล้วใกล้เสร็จแล้ว เธอบอกว่า มีอะไรให้ช่วยเรียกเธอได้เลยนะ เราก็ชื่นใจมากเลยอ่ะ ดีใจมากกว่าได้น้ำเย็นๆสักแก้วอีกหล่ะ ประทับใจมากเลยนะ

สุดท้ายเสร็จสักทีงานนี้หลังจากเหนื่อยมาหลายวัน งานนี้ประทับใจมากๆ ได้แสดงความกตัญญูต่ออาจารย์ใหญ่แล้วก็ได้เจอเพื่อนที่ทำงานเต็มที่หลายคน มีความสุข

เดี๋ยวนี้เราจะมองคนที่ขาแล้วหล่ะ  ฮาๆๆ

 

 

 

 

 

Comment

Comment:

Tweet

goods

#7 By neolifeteamonline (58.9.22.109) on 2010-09-06 14:17

ขอให้ท่านได้ไปสู่สุขคติค่ะ

#6 By pangtode on 2009-04-13 15:00

ขอให้ท่านไปสุ่สุขคติค่ะ..

ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ
ปกตินี่ ใช้ร่างกายอาจารย์ใหญ่กี่ปีคะต่อนักศึกษาแพทย์คนนึงเนี่ยย เปลี่ยนทุกปีหรือเป่าเอ่ย แอบสงสัยอ่ะค่า

#4 By MIIMAY on 2009-04-09 00:22

ขอส่งวิญญาณท่าอาจารยืด้วยคนนะค่ะ
บริจาคร่างกายนี่ได้บุญนัก ขออาจารย์ใหญ่จงไปสู่สุคติ

และขอให้คุณ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ
พี่เป็น นสพ เก่งจังค่ะ

หนูอยากเป็นมั้งๆๆ

ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ

#1 By amp_chinj on 2009-04-08 22:53